Image

Tư vấn: Đối với học sinh, các bạn đã sẵn sàng thay đổi một số thói quen để tiến bộ hơn?

– Điều quan trọng nhất là chăm chỉ, tạo thói quen học tập và sắp xếp thời gian rõ ràng và khoa học. Không phải chỉ vùi đầu học cả ngày mà có thời gian nghỉ, giải trí và làm những việc theo sở thích như vẽ, chơi đàn, bóng đá…. Tuy nhiên với thời gian vừa phải.

– Khi học gặp khó khăn nên tâm sự với bố mẹ để có được sự góp ý và hỗ trợ tốt hơn. Tuyệt đối phải trung thực để có sự tin tưởng và tôn trọng, lắng nghe từ bố mẹ và những người xung quanh. Các bạn hãy làm điều mình thích nhưng phải tôn trọng với những người xung quanh.

– Nếu có cơ hội hãy trình bày những khó khăn gặp phải trong việc học với giáo viên, giáo viên sẽ hỗ trợ cho các bạn cách khắc phục hoặc có thể giúp bạn phần kiến thức bị hổng. Bạn phải kiên trì, nỗ lực mới có kết quả như mong muốn. Bạn cứ đi, sẽ có đường!

 

– Nếu bạn và bố mẹ có những lúc bất đồng mà bạn cảm thấy bế tắc hãy chia sẻ với một giáo viên mà bạn tin tưởng, gần gũi bạn sẽ nghe được những góp ý có ích cho bạn, giúp bạn thoát khỏi bế tắc và những suy nghĩ tiêu cực. Hãy luôn nhớ rằng bố mẹ chỉ muốn điều tốt nhất cho con mình!

– Giáo viên muốn tốt cho các bạn thường nghiêm khắc nhưng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Bạn hãy mạnh dạn trình bày những khó khăn gặp phải trong việc học. Biết đâu đó là sự giúp đỡ quyết định sự thành công của bạn.

 

– Nếu ấn tượng của bạn với giáo viên không tốt vì một lí do nào đó là chuyện bình thường. Hãy học tập và làm việc để thể hiện mình đã cố gắng và tiến bộ hơn. Tin rằng những cố gắng của bạn giáo viên sẽ hiểu được. Mọi lời hứa hoặc xin lỗi không có tác dụng nếu bạn thường xuyên phạm lỗi.

 

– Bạn phải tôn trọng mọi người xung quanh khi đó mọi người mới tôn trọng bạn. Khi gặp khó khăn cần giúp đỡ bạn cứ mạnh dạn nhờ mọi người và đừng quên cảm ơn nhé! Ai đó khó khăn nhờ bạn giúp đỡ trong khả năng của mình hãy giúp, bạn cảm thấy hạnh phúc khi giúp ai đó tốt hơn.

 

Chúc bạn có đủ quyết tâm, sự kiên trì đồng hành cùng định hướng thầy cô, bố mẹ làm hành trang để trải nghiệm, chinh phục thành công!

ABC LUYỆN THI ĐỨC TÍN

0348129179
zalo