Image

Luyện thi tại Quy Nhơn

Tư vấn: Phụ huynh nên làm gì để giúp con học tiến bộ?

– Quan tâm đến con nhiều hơn như hỏi han, gần gũi để con có thể tâm sự mà không e ngại. Có thể nắm được tình trạng học tập của học sinh. Từ đó có thể trò chuyện với con nhiều hơn, lắng nghe được những khó khăn của con trong học tập và cuộc sống.

– Con học yếu sẽ khó khăn trong việc học tạo tâm lí chán nản, không muốn đi học thì phụ huynh nên động viên, quan tâm con và nên tìm giáo viên thích hợp cho con bổ sung kiến thức.

– Nếu con điểm tốt, học tiến bộ phụ huynh nên động viên khen con để con có thêm động lực phấn đấu.

– Nếu con bị điểm kém trong kiểm tra trên lớp thì phụ huynh phải bình tĩnh. Trò chuyện để biết được nguyên nhân do đâu? Do học kém? hay do sơ suất trong quá trình làm bài? có thể tiểu xảo một số thầy cô không tốt. Tuy nhiên cũng không nên quá tin lời con để biện minh cho việc điểm kém.

– Nên liên lạc giáo viên để lắng nghe những phản ánh giáo viên đối với con nhưng tuyệt đối phải xác thực thông tin giáo viên phản ánh qua các bạn của con, các phụ huynh khác để được thông tin khách quan, chính xác.

– Nên quan sát so sánh điểm giữa các bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ của con. Không nên một bài điểm kém mà thay đổi việc học gây xáo trộn cũng như tâm lí không tốt cho con.

– Chọn thầy cô học thêm phải có trách nhiệm, thường xuyên trao đổi giáo viên và phản ánh kết quả học tập trên lớp để giáo viên điều chỉnh thích hợp. Nếu chọn giáo viên trên lớp thì phải quản lí chặt chẽ hơn để tránh tình trạng chủ quan, buông lỏng của con trong việc học.

– Chọn lớp học phù hợp với lực học của con và có sĩ số tương đối ít ( 20 học sinh trở lại), quá đông sẽ kém chất lượng vì giáo viên không quản lí hết, chưa kể đến lớp ồn,… làm mất tập trung việc học của con.

– Ở nhà phải đưa ra thời gian học cụ thể vào buổi tối, học xong các con có thể chơi, làm việc riêng. Trong thời gian học tuyệt đối không được sử dụng điện thoại và các trò chơi khác. Phụ huynh phải tạo thói quen từ nhỏ cho con, phải kiên quyết từ chối và giải thích những yêu cầu không phù hợp mà con đòi hỏi.

– Phụ huynh không nên thường xuyên xin cho con nghỉ học để đi chơi cùng gia đình như vậy tạo thói quen nghỉ học cho con. Nghỉ học phụ huynh báo với giáo viên và xếp lịch học bù (nếu được) cho con khỏi bị mất kiến thức. Sự tôn trọng của phụ huynh với giáo viên và cách quản lí con quyết định sự thành công trong cách giúp con tiến bộ.

 

Cuối cùng chúc quí phụ huynh có những định hướng hỗ trợ tốt cho con và tìm được những giáo viên có tâm dạy cho con em mình giỏi hơn!

0348129179
zalo